Chế biến nước chữa viêm họng

Chế biến nước chữa viêm họng

Nguyên liệu cần cho công thức này cực kì đơn giản. Những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là 1 -3 nhánh gừng tươi tùy theo nhu cầu của gia đình cộng với dung dịch mật ong nguyên chất.

Cách chế biến vô cùng đơn giản như sau

Gừng tươi chúng ta đem rửa sạch sau đó cạo bỏ vỏ, đập dập gừng hoặc có thể bỏ vào cối giã nhỏ gừng ra. Tiếp theo, bạn ngâm và trộn đều với mật ong. Bài thuốc này có thể sử dụng ngay sau khoảng 2-3 giờ.

Cách dùng

Mỗi ngày nên ngậm khoảng 4-5 lần dung dịch này, khoảng 1 muỗng cà phê/lần, sử dụng liên tục từ 2-3 ngày bạn sẽ cảm nhận được tác dụng tuyệt vời mà bài thuốc mang lại.

Với bài thuốc này bạn có thể dùng để phòng viêm họng cho cả nhà nhất là trong thời tiết thay đổi như thế này, mỗi buổi sáng thức dậy và tối trước khi đi ngủ thì 1 muỗng nhỏ dung dịch sẽ có tác dụng vô cùng hiệu quả giúp cả nhà không lo bị viêm họng tìm đến.

Hiện nay, mặc dù dưới sự phát triển của y học hiện đại thế nhưng vẫn không thể nào phủ nhận được hiệu công dụng vô cùng to lớn của các bài thuốc dân gian trong việc điều trị và bảo vệ sức khỏe cho con người, bài thuốc trên đây là một minh chứng rõ nét nhất.

Theo taimuihong.phongkham709.com