Chữa viêm họng hạt theo Tây y

Chữa viêm họng hạt theo Tây y

Viêm họng xảy ra khi vùng họng bị tổn thương vì nhiều nguyên nhân: môi trường ô nhiễm, hút thuốc lá, tính chất công việc phải nói nhiều,… Khi vùng họng bị tổn thương thì sẽ gây ra viêm họng, viêm họng nhiều lần sẽ thành viêm họng mãn tínhviêm họng hạt.

Chữa viêm họng hạt theo phương pháp Tây Y

Đúng hơn, phải gọi là chữa viêm họng hạt theo phương pháp Tân dược. Các nước phương Tây cũng có nền Y học cổ truyền của riêng họ, tuy nhiên hiện nay còn rất ít vì tính nhanh và tiện lợi của các loại thuốc Tân dược được sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên phương Tây cũng nhanh chóng nhận ra được tác hại của thuốc Tân dược nếu không được sử dụng đúng cách, nên họ cấm các nhà thuốc bán thuốc khi không có đơn thuốc từ bác sĩ. Bởi nếu dùng không đúng cách, đúng liều, bệnh sẽ càng nặng và gây ra tình trạng kháng thuốc.

Ở Việt Nam, kháng sinh được coi như một loại thuốc trị bách bệnh vì tính tiện lợi và tác dụng nhanh của nó. Tuy nhiên điều này về lâu dài là hết sức nguy hiểm vì tình trạng kháng kháng sinh ở Việt Nam đang ở mức cao nhất thế giới vì tình trạng bán vô tội vạ của các nhà thuốc mà ít sự quản lý từ các cơ quan chức năng. Dùng kháng sinh còn là giết chết dần hệ thống miễn dịch của cơ thể vì cơ thể đã ỷ lại vào kháng sinh. Thêm vào đó, kháng sinh thường được bán kèm với các loại thuốc co mạch như corticoid để làm giảm nhanh các triệu chứng (nhưng bệnh vẫn còn)
Chúng tôi chân thành khuyên bạn nên dừng sử dụng kháng sinh (khi chưa có chỉ định của bác sĩ) kể từ khi đọc bài viết này. Đọc thêm: Báo động về tình trạng kháng kháng sinh ở Việt Nam – Bệnh Viện Bạch Mai
Rất nhiều nhà thuốc vì chạy theo lợi nhuận nên bán những loại thuốc bổ đắt tiền cho khách hàng mà nhiều khi bỏ qua lương tâm nghề nghiệp, kê thêm vào đó những loại thuốc co mạch làm giảm nhanh triệu chứng (nhưng bệnh vẫn còn)
Khi các bạn đi khám tại các phòng khám, các bác sĩ thường dùng các phương pháp đốt nóng, lạnh. Tuy nhiên đây là phương pháp cũ của Tây Y, quan niệm mới không sử dụng các phương pháp đốt vì nó gây ra mất cảm giác ở vùng họng nhưng virus, vi khuẩn vẫn không được tiêu diệt triệt để. Các bác sĩ mặc dù biết nhưng vẫn dùng biện pháp đốt khá nhiều vì “nhanh”, nhất là tại các phòng khám tư nhân.
Tóm lại, viêm họng hạt là dạng nặng của viêm họng, muốn điều trị dứt điểm cần kiên trì để loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh, khó có thể điều trị theo phương pháp Tây Y. Thể nào là loại bỏ tận gốc?

Theo cachchuaviemhong.org