Chữa viêm họng mãn tính với cây xa can

Chữa viêm họng mãn tính với cây xa can

Hai phương pháp sau đây từ cây xạ can sẽ là phương pháp”cướp lại sinh mạng đã nguy cấp” của bệnh nhân và đã được chứng mình nó là cách trị viêm họng nhanh nhất hiệu quả.

Giới thiệu về cây xạ can

Cây thường mọc thẳng đứng xòe ra hai bên giống như cây quạt giấy nên còn được gọi tên là cây rẽ quạt. Cây cao khoảng 50 cm, hoa màu hồng, có 6 cánh điểm những chấm đỏ, có 3 nhị đực và 1 nhị cái ở giữa, trái hình quả khế, bên trong chứa khoảng 4 – 6 hột.

Xạ can còn là vị thuốc dùng trong dân gian; khoa học ngày nay chưa nghiên cứu nhiều, chỉ biết từ cây này người ta đã chiết xuất ra một hợp chất glucosid gọi là belamcandin và tectoidin. Cây thường được dùng làm thuốc điều trị viêm họng hạt, vùng amidan sưng mủ, đau họng do viêm nhiễm.

Bài thuốc chữa tắc cổ họng vì viêm họng hạt: Cây xạ can đã được chế biến : khoảng4 g, cây hoàng cầm: 2 g, sinh cam thảo: 2 g, cây cát cánh: 2 g. Các nguyên liệu đem giã nhỏ hoặc tán nhỏ. Sau đó dùng nước đun sôi để nguội để chiêu với thuốc ra, chắt lấy nước uống. Ngày sử dụng từ 2-3 lần, hiệu quả trị bệnh sẽ khiến bạn bất ngờ

Bài thuốc chữa các triệu chứng: báng bụng to, nước óc ách, da sạm đen hay xơ gan cổ trướng do viêm họng hạt mãn tính gây ra. Sử dụng cây xạ can tươi giã nhỏ, sau đó vắt lấy nước để uống. Bệnh nhân cảm thấy việc đi tiểu tiện thuận lợi có nghĩa là thuốc đã có tác dụng rồi đấy.

Theo taimuihong.phongkham709.com