Chữa viêm họng với lá hẹ tươi

Chữa viêm họng với lá hẹ tươi

Hiểu biết về bệnh viêm họng sẽ có được cách phòng ngừa hiệu quả nhất về các vấn đề liên quan đến bệnh họng cũng như các bệnh liên quan đến tai mũi họng như ù tai, điếc tai, viêm xoang, viêm mũi. Viêm họng không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nếu không có cách điều trị kịp thời thì cũng sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng tai.

Lấy lá hẹ tươi về rửa sạch cho ráo nước,sau đó các bạn có thể nhai lá hẹ tươi với vài hạt muối hoặc lấy 10g đến 12g lá hẹ tươi giã vắt lấy nước để uống. Liệu trình dùng đều đặn khoảng một tuần bệnh viêm họng của bạn sẽ thuyên giảm và khỏi hẳn.

Trong bữa ăn cũng có thể lấy lá hẹ về chế biến thành các món rau khi đang bị viêm họng cũng sẽ rất tốt cho việc điều trị khi kết hợp vừa nhai tươi và nấu chín.

Áp dụng phương pháp này cần kiên trì và phải làm thường xuyên 3 lần sáng trưa và tối, làm liên tục trong vòng từ 3 đến 5 ngày bệnh tình sẽ thuyên giảm và khỏi.

Trong những trường hợp bệnh lí để lâu có biến chứng thành viêm amidan, viêm hầu họng… cần phải tìm đến phòng khám chuyên khoa về tai mũi họng để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Theo taimuihong.phongkham709.com