Công thức trị viêm họng bằng mật ong

Công thức trị viêm họng bằng mật ong

Trường hợp nếu viêm họng trở nên nặng, bệnh nhân nên đến gặp các y bác sĩ để có thể thăm kham benh tai mui hong và điều trị bệnh kịp thời. Không nên cố tự ý chữa bệnh bằng cách duy trì các biện pháp đã biết. Bệnh có thể biến chứng nặng hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Trị viêm họng bằng mật ong công thức là gì?

Trị viêm họng bằng mật ong kết hợp với gừng

Gừng là loại gia vị được sử dụng nhiều trong các món ăn. Gừng có tính kháng khuẩn mạnh vì vậy có thể chữa viêm họng hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

Gừng tươi mang cạo vỏ, rửa sạch, sau đó đâm nhuyễn lấy nước. Đem trộn chung với mật ong theo tỉ lệ 1:1 rồi cho bệnh nhân uống. Mỗi ngày nên uống 3 lần, mỗi lần chỉ 1 thìa cà phê. Duy trì điều trị trong khoảng 1 tuần viêm họng có dấu hiệu dứt hẳn.

– Hoặc gừng tươi rửa sạch cắt lát hoặc giã dập, đem ngâm với mật ong. Sau đó, bạn lấy lát gừng đó đem ngậm. Cách làm này thực sự mang lại hiệu quả, mật ong và gừng sẽ dần thấm vào cổ họng, chứng rát họng sẽ không còn và ho cũng giảm nhanh chóng.

Mật ong dùng chung với chanh tươi

Thành phần của chúng chứa các chất chống oxy hóa, hàm lượng lớn vitamin C. Chanh có tính chua, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể rất tốt cho sức khỏe. Đối với viêm họng, chanh có thể giảm ho, và làm dịu cổ họng và tăng sức chống đỡ cơ thể.

Cách thực hiện như sau:

Chanh tươi vắt lấy nước và trộn đều với mật ong theo tỉ lệ 2:1 rồi uống. Mỗi ngày uống từ 2-3 lần để mang lại hiệu quả cao nhất. Đây cũng là cách chữa ho, trị viêm họng cho trẻ nhỏ cực kì hiệu quả.

– Mật ong, chanh đào và đường phèn cũng là công thức được nhiều người áp dụng để trị ho và viêm họng. Dùng hỗn hợp mật ong và chanh đào( 1 lít mật ong thì dùng với 1 kg chanh đào), đường phèn khoảng 500g cho vào lọ thủy tinh sạch, đợi khoảng 3 tháng là bắt đầu dùng được.

Mật ong và nước ấm kết hợp với nhau

Mật ong trị viêm họng sẽ phát huy tác dụng khi chỉ cần pha nước ấm, có thể bỏ thêm lát chanh để nhâm nhi vào mỗi buổi sáng thôi cũng sẽ làm cho cổ họng bạn dễ chịu, viêm họng cũng nhanh chóng giảm thôi.

Lưu ý: các bé dưới 12 tháng tuổi không được sử dụng phương pháp này.

Đây là các công thức từ việc lấy mat ong chua viem hong mà bạn cần biết để giúp điều trị bệnh cho cả nhà ngay hôm nay.

Theo taimuihong.phongkham709.com