Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm họng hạt

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm họng hạt

Để phòng tránh và chữa viêm họng hạt, trước hết bạn cần phải vệ sinh răng miệng cũng như môi trường không gian sống thật sạch sẽ. Không nên hút thuốc lá hay làm việc trong các môi trường ô nhiễm, độc hại. Nên súc miệng thường xuyên hàng ngày với nước muối loãng để đảm bảo họng luôn sạch khuẩn, phòng ngừa trước khi vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào gây viêm.

Sau đây, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng sẽ cho bạn biết được những dấu hiệu nhận biết của viêm họng hạt. Để từ đó giúp mọi người có cái nhìn rộng hơn về viêm họng hạt không bị nhầm lẫn hay hoang mang khi mình mắc phải chúng và có liệu pháp riêng để điều trị viêm họng khi tìm đến.

Khác với các benh viem hong thông thường, bệnh viêm họng hạt thường không có triệu chứng điển hình rõ ràng để nhận biết mà chỉ là những biểu hiện chung chung như sau:

Cảm giác ngứa tại vùng cổ họng

Lúc này bệnh nhân chỉ muốn cho tay vào cổ họng để ngãi ngứa, nhất là ở trẻ em. Thế nhưng, chính hành động này lại khiến vòng họng bị tổn thương nhiều hơn, nặng hơn bệnh nhân có thể làm rách các màng bảo vệ họng gây viêm nhiễm khi vi khuẩn tấn công.

Cảm giác vướng trong họng

Hiện tượng khô rát khiến khi nuốt ăn thức ăn gây ra cảm giác vô cùng khó chịu. Ảnh hưởng đến việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân, khiến người bệnh suy nhước cơ thể, mệt mỏi kéo dài xảy ra. Tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây nên viêm họng cấp tính, mãn tính hay viêm amidan nguy hiểm.

Ho kéo dài xảy ra

Nhiều lúc chỉ là ho khan nhưng nặng lên bệnh nhân sẽ có hiện tượng khạc nhổ vì ho có đờm xuất hiện. Họ chỉ muốn cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn, thế nhưng chính càng làm như thế bệnh lại càng trở nên nặng hơn nhiều.

Viêm họng hạt thường không khiến bệnh nhân bí sốt như viêm họng thường, nên nhiều khi bệnh nhân khó có thể phát hiện ra tình trạng bệnh của mình.

Theo taimuihong.phongkham709.com