Dùng cây lược vàng để chữa viêm họng

Dùng cây lược vàng để chữa viêm họng

Cây lược vàng cũng có thể gây ra tác dụng phụ ở những người có hệ miễn dịch suy yếu và dễ bị dị ứng. Do đó cũng cần lưu ý trong quá trình sử dụng.

Cây lược vàng thường được trồng ở các vườn thuốc đông y trong các bệnh viện, cũng được trồng làm cảnh, hầu hết nhà nào cũng hay có.

Với đặc tính là có thể chữa được rất nhiều bệnh chính vì vậy Lược vàng được xếp vào loại thảo dược quý trong các bài thuốc dân gian đặc biệt là dùng để chữa viêm họng.

Lược vàng có một số công dụng như có khả năng tăng cường độ bền chắc của các mạch máu và hỗ trợ các hoạt động của vitamin C. Có tính kháng khuẩn, ngăn chặn xơ cứng và sự phát triển các tế bào ung thư, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và tái tạo các tế bào mới. Tác dụng an thần, giảm đau, chống viêm, hoạt huyết làm lành vết thương, vết loét, vết bỏng, tụ máu, bầm tím, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm thận, các bệnh về xương khớp, bệnh mắt, tim mạch, bệnh đường hô hấp, hen suyễn, tiết niệu…rất hiệu quả.

Dân gian thường sử dụng cây lược vàng làm thuốc chữa bệnh dạ dày, bệnh ho hen, chữa viêm họng, viêm phế quản, bệnh viêm nhiễm ngoài da, gan, thận, đau nhức khớp…

Chữa viêm họng bằng lá lược vàng

* Cách 1: Đem 50g lá lược vàng rửa sạch rồi cho vào cối giã nát, vắt lấy nước cốt hòa với 5 giọt dấm chuối rồi uống mỗi ngày

* Cách 2: Chọn vài lá lược vàng tươi đem rửa sạch rồi cho vài hạt muối vào lá gói lại như miếng trầu. Nhai và ngậm bã, nuốt nước lá lược vàng mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 2-3 lá.

Theo taimuihong.phongkham709.com