Nguy cơ viêm họng do không đánh răng hằng ngày

Nguy cơ viêm họng do không đánh răng hằng ngày

Đánh răng không đúng cách (bàn chải lâu không thay, chà sát quá mạnh…), làm tổn thương vùng lợi sẽ là cơ hội cho vi khuẩn tấn công và gây nên các bệnh về vùng tai mũi họng nguy hiểm.

Súc miệng bằng nước muối sinh lý, nước súc miệng chuyên dụng, đánh răng thường xuyên…là các khâu quan trọng trong việc bảo vệ vòm họng hàng ngày. Có rất nhiều người chỉ vì chủ quan mà khiến bệnh tìm đến lúc nào không hay.

Theo nghiên cứu, giới y học phát hiện thấy những người mắc bệnh răng lợi thường do vi khuẩn gây bệnh từ miệng, sau đó sẽ thâm nhập vào cơ thể, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và gây bệnh viêm họng. Việc không đánh răng thường xuyên là nguyên nhân khiến vòm họng có mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp, khiến bệnh nhân mất đi tự tin.

Muốn bệnh viêm họng không đến tìm cần phải ghi nhớ

Chúng ta tránh không cho vùng cổ họng bị lạnh bằng cách quàng khăn, mặc ấm vào mùa đông, không nên uống nước quá lạnh vào mùa hè.
Tuyệt đối không nên uống nước đá, ăn kem, sữa chua lạnh quá nhiều hay các loại nước ngọt có ga, đó là cách trị viêm họng đơn giản và tốt nhất.
Giữ gìn vệ sinh răng miệng bằng cách đánh răng thường xuyên, rửa vùng ,súc miệng, với nước muối sinh lý.
Đeo khẩu trang y tế khi ra đường hay khi tiếp xúc với các chất độc hại, khói bụi hay hóa chất.
Cần có chế độ ăn uống, học tập và làm việc hợp lý để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể
Luôn luôn uống đủ lượng nước mỗi ngày để bảo đảm một cơ thể khỏe mạnh.
Thường xuyên khám tai mũi họng định kỳ để có thể phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý có thể xảy ra.

Theo taimuihong.phongkham709.com