Nguyên nhân và cách chữa viêm họng hạt mãn tính

Nguyên nhân và cách chữa viêm họng hạt mãn tính

Ngoài uống thuốc, các bạn nên xúc họng với nước muối để làm sạch họng một cách tốt nhất. Pha nước muối loãng và ấm hơn thân nhiệt 5 độ và súc miệng trong vòng 30 giây. Kết hợp với Pharysol, bệnh mãn tính của bạn sẽ nhanh chóng được điều trị dứt điểm!

Nguyên nhân gây viêm họng hạt mãn tính

– Nguyên nhân đầu tiên gây bệnh là do Virus. Phần lớn các bệnh nhân viêm họng mãn tính đều là do virus gây nên. Đặc biệt là các bạn nhỏ, tỷ lệ mắc bệnh này là nhiều hơn.

– Nguyên nhân tiếp theo là do vi khuẩn, trong đó có phế cầu, Hemophilus Influenzae, tụ cầu và đặc biệt nguy hiểm là liên cầu bêta tan huyết nhóm A

– Một số trường hợp viêm họng do nấm: Nếu người bệnh uống quá nhiều kháng sinh hoặc thuốc súc họng hay các loại thuốc xịt họng không đúng chỉ định, liều lượng sẽ gây suy giảm hệ miễn dịch, sinh sản ra nấm gây viêm họng hạt mãn tính.

– Yếu tố dị ứng cũng được tính là một trong những nguyên nhân gây viêm họng hạt mãn tính. Các bác sĩ cho biết, đa số các bạn nhỏ viêm mũi họng nhiều lần thường đi kèm theo dị ứng. Đồng thời, môi trường ô nhiễm, hoặc sống ở nơi gần khu công nghiệp cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm họng hạt mãn tính.

– Nguyên nhân cuối cùng gây viêm họng hạt mãn tính là do bạn đang sống và sinh hoạt trong gia đình có người đang bị dịch viêm mũi họng, do đó, vi khuẩn sẽ tấn công, lây nhiễm chéo sang cả bạn và những người khác trong gia đình.

Thuốc điều trị viêm họng hạt mãn tính hiệu quả

Viêm họng hạt mãn tính rất khó điều trị dứt điểm nếu không dùng đúng thuốc và đúng liều lượng. Thuốc điều trị chủ yếu là kháng sinh. Nhưng hiệu quả mang lại không cao, bệnh thường xuyên tái phát, không dứt điểm, giảm sức đề kháng của người dùng nhưng lại có một ưu điểm đó là các triệu chứng của bệnh sẽ hết một cách nhanh chóng.

Trong Đông y và dân gian, bạn có thể áp dụng phương pháp điều trị như dùng bột quế, hạt tiêu và mật ong. Chỉ cần lấy bột quế đun sôi với 1 cốc nước, thêm 2 thìa mật ong và một chút hạt tiêu, uống nó mỗi ngày để giảm nhanh chứng viêm họng hạt khó chịu. Ngoài ra, bạn có thể dùng cách cho nửa thìa bột nghệ vào một cốc nước nóng, thêm một chút muối và khuấy đều, uống ngày một lần và liên tục trong vài ngày sẽ bảo vệ họng khỏi bị viêm nhiễm.

Tuy nhiên, việc điều trị viêm họng hạt mãn tính cần phải loại bỏ hết các hiện tượng viêm nhiễm do vi khuẩn và virus, để nguồn gốc của bệnh không có cơ hội phát triển nữa. Bạn có thể lựa chọn TPCN – Sản phẩm từ Đông y để trị viêm họng và bảo vệ cổ họng của mình khỏe mạnh. Các thành phần của sản phẩm được chọn lọc kỹ càng trước khi đưa vào sản xuất theo công nghệ hiện đại Fuma Natural (USA). Nguyên liệu 100% tự nhiên gồm: Xạ can, Bồ công anh, Kim ngân, Bảy lá một hoa, Huyền sâm…có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm họng hạt mãn tính, viêm amidan, viêm thanh quản vô cùng hiệu nghiệm. Hầu hết người dùng đều cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn dùng Pharysol điều trị như: họng hết đau, không còn ho, ăn ngon miệng, ngủ sâu và vui vẻ hơn rất nhiều.

Theo cachchuaviemhong.org