Những bài thuốc dân gian chữa viêm họng

Những bài thuốc dân gian chữa viêm họng

Thực phẩm chữa viêm hognj cần được Bộ y tế và Cục VSATTP cấp phép và lưu hành từ 5 – 10 năm trên thị trường. Đồng thời, chứa các thành phần như: Xạ can, Bồ công anh, Kim ngân, Huyền sâm, Bảy lá một hoa… Được các chuyên gia, TS.BS và những người dùng khác tin tưởng về hiệu quả của nó.

Những bài thuốc dân gian được áp dụng đều mang lại lợi ích tuyệt đối khi điều trị bệnh cho các bé, không gây tác dụng phụ, cách thực hiện lại rất đơn giản. Chúng hoàn toàn có thể thay thế được kháng sinh trong khi điều trị viêm họng cho các bé.

1. Lá diếp cá + nước cháo + đường

Nhiều mẹ đã áp dụng bài thuốc này và đem lại hiệu quả tốt đẹp. Tuy nhiên, nó vẫn còn mới mẻ so với nhiều chị em.

Với bài thuốc này, chị em rửa sạch lá rau diếp cá, xay nhuyễn, đổ 1 bát nước cháo loãng vào và hòa lẫn với nhau. Cho thêm đường vào hỗn hợp đó rồi cho lên bếp đun thật kĩ và cho con uống 3 lần mỗi ngày, mỗi lần nửa cốc. Áp dụng phương pháp này trong ít nhất 3 ngày, bạn sẽ thấy con đỡ viêm họng và đỡ ho đi rất nhiều. Tiếp đó, để bệnh khỏi hẳn, các mẹ nên cho con uống liên tục trong 1 tuần!

Ngoài tác dụng trị viêm họng cho bé, các mẹ có thể cho con uống hỗn hợp này để giúo con tăng cường sức đề kháng, tiêu hóa thuận lợi và giảm các bệnh về đường hô hấp.

Đặc biệt, với phương pháp này, các mẹ không cần quan tâm quá nhiều đến lượng lá. Chỉ cần mua 2 bó diếp cá ngoài chợ về và làm theo cách trên để trị viêm họng cho bé!

2. Lá xương xông + mật ong

Viêm họng, ho, nôn trớ, đờm nhiều, tất các các biểu hiện này đều có thể được trị tận gốc với bài thuốc dân gian này. Chỉ cần dùng lá sương sông thái nhỏ hấp trong 10 phút với mật ong. Cho con uống trong 5 ngày để giảm ho, tiêu đờm, chữa viêm họng hiệu quả.

3. Lá húng chanh tươi + Đường phèn

Dùng 20g lá húng chanh tươi rửa sạch thái nhỏ cùng 20g đường phèn, cho vào bát, sau đó hấp cách thủy, chắt lấy nước và cho con uống. Uống mỗi ngày 1 lần liên tục trong 3 – 5 ngày để chữa khỏi bệnh viêm họng và ho!

Nếu con đã lớn, các mẹ có thể để con ngậm bã và mút lấy nước, không cần phải chắt lấy nước!

Hẹ là loại cây có tính cay, hơi chua và hăng, nhưng lại có tác dụng hỗ trợ thận, bổ dương, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm màu, tiêu đờ… cùng nhiều tác dụng hữu ích khác. Vì thế, khi con bị viêm họng, ho nhiều có đờm, các mẹ có thể áp dụng phương pháp này.

Cho một nắm lá hẹ cùng một lượng đường phèn vừa đủ cho vào bát hấp cách thủy. Sau đó, chắt lấy nước và cho con uống 2 lần một ngày và mỗi lần uống khoảng 2-3 thìa cà phê. Con sẽ đỡ nhanh chóng.

5. Thực phẩm chức năng trị viêm họng cho bé

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm họng cho bé, các mẹ có thể sử dụng các sản phẩm kết hợp Đông y và Tây y với khả năng trị bệnh nhanh chóng, hạn chế các triệu chứng của bệnh, đồng thời, không gây tác dụng phụ cho cơ thể của trẻ. Cần được Bộ y tế và Cục VSATTP cấp phép và lưu hành từ 5 – 10 năm trên thị trường. Đồng thời, chứa các thành phần như: Xạ can, Bồ công anh, Kim ngân, Huyền sâm, Bảy lá một hoa… Được các chuyên gia, TS.BS và những người dùng khác tin tưởng về hiệu quả của nó.

Theo cachchuaviemhong.org