Những cách chữa viêm họng cho bé

Những cách chữa viêm họng cho bé

Các công thức chữa viêm họng từ gừng này có tác dụng khi bệnh nhân kiên trì, thường xuyên sử dụng, chúng thường hỗ trợ với người mới “chớm” bệnh. Vì vậy, muốn trị nhanh dứt điểm nhanh chóng viêm họng chúng ta nên cần có sự trợ giúp của các bác sĩ phong kham tai mui hong để có được công thức trị liệu tốt nhất và dứt điểm.

Chữa viêm họng bằng gừng và của cải trắng

Nguyên liệu: Gừng tươi 50g và củ cải trắng 50g

Cách làm

Đem gừng tươicủ cải trắng đi giã nát với một ít muối để ngậm. Gừng có tác dụng giúp sát khuẩn cổ họng và củ cải trắng sẽ làm dịu cổ họng hiệu quả khiến những cơn đau họng sẽ từ từ rút lui. Cách này không những chữa đau rát họng mà còn áp dụng được với bệnh cảm cúm, ho hen cũng cho tác dụng rất tốt.

Chữa viêm họng bằng gừng và hành củ

Nguyên liệu: Chuẩn bị 10g gừng tươi và 60g hành củ.

Cách làm

Chúng ta đem gừng và hành sắc với nước, sau đó có thể dùng để xông miệng xông mũi mỗi ngày khoảng từ 2-3 lần. Phương pháp này có thể chữa chứng đau họng do viêm mũi vô cùng hiệu quả.

Chữa viêm họng bằng gừng, chanh, mật ong và nghệ

Nguyên liệu: chanh 20g,nghệ vàng 20g và 20g gừng tươi, mật ong và 1 chút đường phèn.

Cách làm

Ta mang chanh đem đi rửa sạch, để cả vỏ rồi cắt thành những lát mỏng. Nghệ vàng đem gọt vỏ, cắt thành lát mỏng. Gừng tươi rửa sạch và cắt lát mỏng luôn cả vỏ. Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên vào trong một cái thố (nồi nung đất), cho mật ong và đường phèn vào rồi đem đi chưng cách thủy. Khi chín, chắt lấy nước này uống trong ngày, dùng vài ngày sẽ chữa hết cơn đau họng, ho, khan tiếng do viêm họng.

Với các phương pháp trên có thể giúp và hỗ trợ đắc lực cho bạn chua viem hong vô cùng hiệu quả. Bệnh nhân nên kiên trì áp dụng các phương pháp để có được hiệu quả như ý muốn.

Theo taimuihong.phongkham709.com