Những cách chữa viêm họng nên biết

Những cách chữa viêm họng nên biết

Chữa viêm họng,viêm amidan hay các bệnh lí về tai mĩ họng như ù tai, viêm mũi, viêm xoang, bằng thực phẩm hay các loại cây cỏ, thảo dược rất gần gũi với đời sống hàng ngày của chúng ta hiệu quả mang lại cũng rất cao. Hãy áp dụng cách làm này khi các bạn đọc được những thông tin hữu ích này nhé.

Cách 1: Đầu tiên là quả chanh nó rất gần gũi với chúng ta đúng không nào? Chanh thường được chúng ta dùng để pha nước uống, trong bữa ăn chanh dùng để làm nước chấm, làm các món nộm thay giấm chua…Tuy nhiên chanh còn có nhiều công dụng khác nữa trong đó là chữa viêm họng cực tốt đấy.

Chúng ta có thể rửa sạch quả chanh, cắt lát mỏng ướp với Muối trắng sau đó ngậm hàng ngày. Mỗi buổi sáng thức dậy kết hợp với nước muố pha loãng để súc miệng, cổ họng sẽ đỡ đau rát và bệnh viêm họng sẽ thuyên giảm. Bạn hãy thử làm luôn đi nhé vì cách làm này đã được chứng minh là có kết quả cực tốt và nhanh chóng.

Cách 2: Ngoài quả chanh ra nếu ở trong vườn nhà bạn có cây Dải Quạt,đây là cây cũng hay được trồng làm cảnh trong nhà của rất nhiều người, bạn có thể lấy lá rửa sạch sau đó cho vào miệng nhai và nuốt nước, cứ làm liên tục hàng ngày bệnh tình sẽ thuyên giảm.

Cách 3: Cùng với họ chanh là quả chanh đào, với cách làm này chúng ta có thể ngâm chanh đào với phèn chua trong một thời gian sau đó mang ra ngậm, cho thêm một chút mật ong vào nữa vì trong mật ong có chất kháng khuẩn cực tốt. Với cách này thì bệnh tình cũng sẽ thuyên giảm, có thể ngậm thường xuyên trong ngày và hiệu quả nhất là vào ban đêm.

Cách 4: Củ cà rốt tươi cũng là một trong những cách chữa viêm họng cực hiệu quả nhé. Dùng cà rốt tươi ép lấy một cốc nước rồi cho khoảng từ 2 – 3 thìa café mật ong vào quấy đều, cho thêm một ít nước lọc nữa sau đó đun sôi để nguội .Dùng hỗn hợp này súc họng mỗi ngày , cứ làm như vậy liên tục thì bệnh tình cũng sẽ thuyên giảm.

Cách 5 : Đây là cách đơn giản nhất có thể lấy củ khoai tây rồi ép lấy nước và để súc miệng hàng ngày cũng có hiệu quả bệnh thuyên giảm sau vài ngày.

Cách 6: Ngoài cách lấy quả chanh thái mỏng ngậm với muối chúng ta cũng có thể vắt lấy nước chanh cho vào cốc và hòa cùng nước nóng để uống hàng ngày, kết hợp với việc cứ 30 phút là súc miệng một lần. Cứ như vậy chỉ cần vài ngày dấu hiện viêm họng cũng sẽ biến mất.

Theo taimuihong.phongkham709.com