Những cách để trị viêm họng

Những cách để trị viêm họng

Để trị dứt điểm viêm họng, bệnh nhân nên kết hợp giữa công tác phòng và chống bệnh. Chúng ta không nên chủ quan khi phát hiện dấu hiệu của bệnh, cần dập tắt bệnh để tránh những biến chứng khó lường mà nó mang đến cho cơ thể.

1. Tập thói quen vệ sinh vùng tai mũi họng hằng ngày bằng cách đánh răng sau mỗi bữa ăn, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Súc họng bằng nước muối loãng ngày 2 lần sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ, sẽ giúp bạn phòng ngừa viêm họng hiệu quả.

2. Đeo khẩu trang khi ra đường để tránh hít phải khói bụi, các chất ô nhiễm, chất hóa học. Nếu không nó sẽ là con đường khiến cho vius và vi khuẩn gây bệnh tìm đến và truyền bệnh cho cơ thể.

3. Bỏ các thói quen thường xuyên ngậm kẹo ngọt, hay ăn kem, uống các nước uống lạnh và có ga quá nhiều mỗi ngày, nhất là đối với trẻ nhỏ thì các thói quen này rất hay phổ biến.

4. Luôn giữa cho cơ thể nhiệt độ ổn định, không được lạnh quá vì đó là môi trường cho vius gây viêm họng ẩn nấp và phát triển. Môi trường sinh hoạt và không gian sống của bạn nên thông thoáng, nhưng hạn chế việccó gió lùa mạnh vào. Nếu phòng sử dụng máy điều hòa nên để nhiệt độ ở mức trung bình, không nên lạnh quá, thường thì ở 25 độ C là thích hợp.

5. Khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh, chúng ta cần đến các phòng khám tai mũi họng để có thể chuẩn đoán và điều trị dứt điểm

Theo taimuihong.phongkham709.com