Những nguyên nhân gây bệnh viêm họng mãn tính

Những nguyên nhân gây bệnh viêm họng mãn tính

Sau đây là những kiến thức bổ ích mà các bác sĩ phòng khám cho bạn biết về bệnh viêm họng mãn tính. Hi vọng qua đó chúng ta sẽ biết được cách phòng và điều trị bệnh hiệu quả. Khi phát hiện dấu hiệu của bệnh, sự chủ quan sẽ làm bạn tiếp tay cho những mối nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, việc tìm đến các bác sĩ của phòng khám tai mũi họng tốt nhất ở hà nội để được thăm khám và điều trị kịp thời, khoa học là điều bạn nên làm.

Nhiều người khi bị viêm họng mãn tính cũng không rõ nguyên nhân nào khiến mình mắc phải. Sau đây, các bác sĩ phòng khám sẽ cho bạn biết chính xác lý do gây nên bệnh, để có được cách chữa viêm họng hạt mãn tính hợp lý, đúng cách.

Viêm họng mãn tính do tình trạng nhiễm khuẩn

Viêm họng hạt mãn tính chủ yếu do tình trạng nhiễm khuẩn lặp đi lặp lại nhiều lần ở vùng mũi họng, gây nên các bệnh như viem mui man tinh, viêm xoang. Từ đó, các dịch nhầy xuất tiết sẽ chảy xuống họng là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn họng dẫn đến làm quá phát tổ chức lympho ở thành họng.

Do hiện tượng nhiễm trùng răng lợi gây ra viêm họng hạt mãn tính

Viêm họng mãn tính nguyên nhân là do hiện tượng nhiễm trùng răng lợi gây nên, khiến người bệnh thường xuyên có cảm giác đau họng. Duy trì tình trạng này lâu dài sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị viêm họng gặp nhiều khó khăn hơn.

Viêm họng hạt mãn tính do các bệnh tai mũi họng liên quan gây nên

Một số trường hợp bệnh viêm họng hạt mãn tính xuất hiện bởi dấu hiệu tắc ngạt mũi do bệnh polyp xoang, viêm mũi dị ứng, các khối u vòm họng và hiện tượng viêm amidan quá phát gây nên. Do đó, người bệnh thường xuyên phải thở bằng miệng, cho nên mũi sẽ không được lọc sạch bụi bẩn, đồng thời không được làm ấm, làm ẩm nên rất dễ bị nhiễm khuẩn họng tăng nguy cơ viêm họng.

Thói quen sinh hoạt xấu gây nên viêm họng hạt mãn tính

Việc thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều, hay sử dụng các thức ăn cay nóng cũng làm tăng nguy cơ viêm họng. Người sống trong môi trường bị ô nhiễm khói thuốc lá, môi trường ô nhiễm hoặc các chất độc hại của khói công nghiệp cũng gây viêm họng mạn tính.

Theo taimuihong.phongkham709.com