Triệu chứng của bé khi bị viêm họng

Triệu chứng của bé khi bị viêm họng

Khi trẻ bị viêm họng do virus các mẹ không nên chủ quan, bởi bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể tử vong nếu không điều trị kịp thời.

Viêm họng cấp: Nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm họng cấp ở trẻ là do thời tiết lạnh và độ ẩm không khí quá cao. Khi nhiễm bệnh trẻ sẽ có dấu hiệu sốt cao (39-40 độ) cùng với đó là khàn tiếng, tiếng khóc của trẻ rất yếu, rát họng, đau họng, chảy nước mũi… Do trẻ sơ sinh không có khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ nên các mẹ cần chú ý khi thấy trẻ sốt cao, quấy khóc, bỏ bú. Viêm họng cấp thường kéo dài 2 – 4 ngày, sau đó những triệu chứng giảm dần bệnh sẽ khỏi tuy nhiên bệnh rất dễ tái phát. Để lâu dài có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như viêm thanh quản cấp, viêm xoang cấp, viêm mủ tai giữa, mất nước do sốt cao, nhất là viêm màng não.

Viêm họng do virus: bệnh do virus và liên cầu khuẩn gây nên. Bên cạnh những triệu chứng tương đồng với viêm họng cấp, trẻ sẽ có hiện tượng tuyến amidan sưng to, đỏ, xuất hiện rất nhiều đốm mủ, hay vệt trắng, hạch cổ sưng đau; đau đầu, đau bụng, nôn, đau cơ, sốt 39,5 độ C.

Theo taimuihong.phongkham709.com