Tư vấn chữa viêm họng cho trẻ sơ sinh

Tư vấn chữa viêm họng cho trẻ sơ sinh

Khi trẻ sơ sinh bị bệnh, để đảm bảo an toàn cho trẻ, tốt nhất các mẹ hãy đưa trẻ đến những bệnh viện tai mũi họng có chất lượng cao để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, để con được khỏe mạnh.

Để chữa viêm họng cho trẻ sơ sinh các mẹ nên tạo cho bé môi trường lý tưởng, không quá nóng cũng không quá lạnh. Nếu trẻ có hiện tượng sốt nhẹ, mẹ nên dùng khăn thấm nước ấm lau người cho bé, để bé có thể hạ sốt. Khi cho bé ăn, nên chia nhỏ lượng sữa, cho bé bú nhiều lần trong ngày.

Các mẹ tuyệt đối không tự ý cho bé sử dụng thuốc kháng sinh hay những bài thuốc dân gian chưa được kiểm chứng, bởi bé có thể dị ứng với những bài thuốc này, hệ tiêu hóa của trẻ chưa tốt, những bài thuốc này làm ảnh hưởng tới chức năng gan thận của trẻ. Vì vậy để chữa bệnh cho trẻ các mẹ nên tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Khi bé bị viêm họng, đau và sưng họng thì các mẹ nên cho trẻ bú nhiều sữa hơn nhưng chia làm nhiều lần trong ngày, trong trường hợp bé bị viêm họng nặng mà bú ít, khó chịu, mẹ nên giảm lượng sữa mỗi lần bú, tăng số lần bú nên. Với những trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm, khi cho trẻ ăn cần nghiền thức ăn nhỏ hơn bình thường, nên nấu cháo loãng hơn để bé có thể nuốt, tiêu hóa thật dễ dàng.

Trên thực tế, hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh hoàn toàn có khả năng “đối phó” với viêm họng, bé có thể tự khỏi bệnh trong vài ngày (trừ một vài trường hợp đặc biệt). Do vậy các mẹ không nên quá lo lắng, hãy theo dõi sức khỏe của trẻ thật tốt đặc biệt trong giai đoạn chuyển mùa như hiện nay.

Theo taimuihong.phongkham709.com