Tư vấn trị viêm họng cho bé

Tư vấn trị viêm họng cho bé

Khi áp dụng những cách trên bệnh viêm họng ở trẻ có thể sẽ khỏi, nhưng tốt nhất đối với trẻ sơ sinh khi bị viêm họng các mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện tai mũi họng uy tín để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Tránh những hậu quả xấu cho các bé sau này

Chữa viêm họng cho bé với Lá diếp cá + nước cháo + đường

Đây là bài thuốc chữa viêm họng cho bé rất hiệu quả bởi tính thanh mát. Cách làm bài thuốc này rất đơn giản, bạn hãy rửa sạch rau diếp cá, sau đó xay nhuyễn, lọc nước bỏ bã. Chuẩn bị một bát nước cháo loãng, đổ lẫn 2 thứ nước này với nhau. Thêm một chút đường, đưa lên bếp đun kĩ,cho bé uống ngày 3 lần, mỗi lần 1/2 của cốc. Áp dụng cách này chữa viêm họng cho con trong 3 ngày liên tiếp trẻ sẽ đỡ họ, uống dung dich này trong 1 tuần, bệnh sẽ giảm và sau đó khỏi hẳn.

Rau diếp cá rất có lợi cho hệ tiêu hóa, nên các mẹ có thể cho con uống quanh năm.

Chữa viêm họng cho bé với lá xương xông và mật ong

Khi bé bị viêm họng với những triệu chứng như ho và nôn, trớ đặc biệt là long đờm, thì bài thuốc có sự kết hợp giữa mật ong và xương sông sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để chữa viêm xoang cho con hiệu nghiệm. Các mẹ hãy chuẩn bị một nắm lá xương sông thái nhỏ rồi hấp với mật ong trong vòng 10 phút.

Mẹ có thể cho bé uống để chống nôn trớ và ho, tiêu trừ đờm. Khi dùng cách chữa viêm xoang cho con, các mẹ hãy áp dụng trong 5 ngày. Những triệu chứng ho, và có đờm sẽ không còn “hành hạ” bé nữa.

Chữa viêm họng cho bé với lá húng chanh tươi kết hợp đường phèn

Đây là cách rốt cho con chữa viêm họng cho con trong mùa đông, các mẹ hãy dùng lá húng chanh tươi 20g (rửa sạch, thái nhỏ) và dùng đường phèn khoảng 20g. Cho 2 nguyên liệu này vào bát chưng cách thuỷ, chắt lấy nước và cho con uống từ từ. Nếu con đã lớn, cho con ngậm bã trong miệng rồi mút lấy nước. Mỗi ngày một lần thực hiện liên tục trong 3 – 5 ngày, các triệu chứng viêm họng, ho của con sẽ biến mất.

Chữa viêm họng cho bé bằng lá hẹ + đường phèn

Lá hẹ là loài cây có vị cay, hơi chua, hăng. Hẹ cũng có tính ấm, công dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Do đó, từ lá hẹ khi kết hợp với đường phèn có thể tạo thành một bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan cho bé rất hiệu quả. Cách làm như sau: các mẹ hãy chọn một nắm nhỏ lá hẹ,rửa sạch và một lượng đường phèn vừa đủ và sau đó lấy 1 chút đường phèm vào bát, hấp cách thủy. Rồi chắt lấy nước cho bé uống ngày 2 lần, liều lượng cho mỗi lần uống khoảng 2-3 thìa cà phê.

Theo taimuihong.phongkham709.com